Viết CV xin việc đơn giản nhưng vẫn “đốn gục” nhà tuyển dụng!

1682 Lượt xem

Đối với các bạn ứng viên, CV dường như là thuật ngữ quá quen thuộc trong quá trình xin việc làm. Nó đóng vai trò như cầu nối gắn kết giữa ứng viên với nhà tuyển dụng, giúp cho ứng viên đến gần hơn với cơ hội việc làm. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng có thể tạo ra được mẫu CV xin việc đơn giản mà vẫn tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Do vậy các bạn đừng bỏ lỡ nội dung dưới đây, vì nó sẽ giúp bạn nắm chắc trong tay lịch hẹn phỏng vấn!

1. Thế nào là CV xin việc đơn giản?

Nếu thư xin việc làm vũ khí bí mật giúp cho các bạn ứng viên có thể vượt lên đối thủ thì CV - Curriculum Vitae, lại chính là tấm giấy quảng cáo về chính bản thân ứng viên, tức là nó sẽ nói lên được năng lực, khả năng làm việc cùng với các kinh nghiệm chuyên môn cho nhà tuyển dụng. Và thực chất của bản CV xin việc đơn giản không phải là chìa khóa đưa trực tiếp ứng viên đến với cánh cửa việc làm mà là cơ sở để thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Đối với một CV xin việc đạt tiêu chuẩn thì ít nhất cũng cần phải có những nội dung cơ bản như sau:

– Thông tin cá nhân (Họ và tên, Số điện thoại liên hệ, Ngày tháng năm sinh, email, Địa chỉ,…)

– Trình độ học vấn, chứng chỉ;

– Mục tiêu nghề nghiệp;

– Kinh nghiệm làm việc;

– Kỹ năng;

– Thông tin tham chiếu.

Thế nào là CV xin việc đơn giản?

2. Cách tạo nên CV xin việc đơn giản làm nhà tuyển dụng “mở” cánh cửa phỏng vấn

Mỗi phần sẽ có những cách viết và trình bày khác nhau nhằm nổi bật được CV xin việc của bạn, tuy nhiên thì trước tiên các bạn cũng cần phải chọn được mẫu phù hợp nhất với vị trí bạn sẽ ứng tuyển. Song song với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin cùng với sức nóng của nguồn cung – cầu việc làm mà hiện nay các bạn có thể viết thư xin việc, CV xin việc đơn giản thông qua trực tuyến.

Timviec365.vn - Địa chỉ website luôn nhận được phản hồi tích cực của các bạn ứng viên, tại đây các bạn có thể lựa chọn 365+ mẫu được các chuyên gia nghiên cứu và thiết kế nên có những mẫu phù hợp với cả ứng viên chưa có kinh nghiệm. Khi các bạn chọn được bản CV xin việc đơn giản phù hợp với chính mình rồi thì “sử dụng ngay” để bắt đầu hành trình viết CV “đốn gục” nhà tuyển dụng. Với cách viết CV online này bạn sẽ không cần đến cách viết CV xin việc file word rườm rà và tốn thời gian nữa.

– Thông tin cá nhân: Đối với các nội dung trong phần này thì các bạn cần phải nêu đầy đủ và chính xác.

– Trình độ học vấn, chứng chỉ: Ngoài việc cung cấp thông tin về trường học thì các bạn có thể thêm các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đã tham gia.

– Mục tiêu nghề nghiệp: Thực tế thì bất kỳ một nhà tuyển dụng nào kỳ vọng một ứng viên có thể làm việc hết mình và luôn có tư tưởng gắn bó với công ty. Do vậy trong nội dung phần này các bạn cũng nên nói lên sự thành công trong công việc của bạn sẽ gắn bó với sự phát triển của doanh nghiệp.

– Kinh nghiệm làm việc: Có thể nói đây là phần mà nhà tuyển dụng dừng mắt lại lâu nhất, vì họ đánh giá định hướng khả năng làm việc cũng như thái độ làm việc của ứng viên. Do đó, bạn khi viết CV xin việc đơn giản thì các bạn nên đề cập đến kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển hiện tại. Đối với các bạn sinh viên ít kinh nghiệm, thì phần này cũng không nên để trống nên có thể cung cấp các thông tin về hoạt động ngoại khóa thể hiện sự năng động, trẻ trung của mình.

Ngoài ra, các bạn nên cung cấp các thành tích mà mình đã đạt được tại công ty cũ; vậy thì nhà tuyển dụng sẽ thấy được năng lực, và sự đóng góp của bạn đối với công ty cũ. Từ đó sẽ đánh giá được phần nào khả năng hoàn thành công việc của bạn với vị trí này.

– Kỹ năng: Cùng với sự quan trọng của phần kinh nghiệm thì các kỹ năng là một trong những yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng làm cơ sở để đánh giá ứng viên. Các bạn nên đưa những kỹ năng có thể hỗ trợ được quá trình làm việc của vị trí ứng tuyển như: tin học văn phòng, sắp xếp thời gian, kỹ năng sử dụng tiếng Anh, kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý,…

Cách tạo nên CV xin việc đơn giản làm nhà tuyển dụng “mở” cánh cửa phỏng vấn

3. Một vài lưu ý nhỏ khi các bạn viết CV online trên timviec365.vn

Đó là các bạn nên lựa chọn các font chữ thông dụng với cỡ chữ vừa đủ và trình bày ngắn gọn nội dung trong một mặt tờ A4. Tức là các bạn sẽ cố gắng tóm tắt những thông tin cơ bản nhất liên quan đến vị trí bạn sẽ ứng tuyển. Bởi thực tế hằng ngày nhà tuyển dụng nhận được vô vàn các hồ sơ xin việc, nên họ thường sẽ chỉ dành 6 giây cho một bộ hồ sơ nên các bạn cần phải biết cách chọn lọc thông tin để trình bày trong CV xin việc đơn giản. Và không nên khoa trương quá các kỹ năng của chính mình. Như vậy vừa không gây cảm giác nhàm chán, vừa khiến cho nhà tuyển dụng không bị bỏ sót thông tin nào về bạn.

Và trước khi các bạn lưu và tải CV xin việc đơn giản về thì cũng nên dành ít phút để kiểm tra được các lỗi không nên có trong CV chuyên nghiệp như câu văn lủng củng, lan man, sai chính tả, bố cục không khoa học,…

Vậy nên để tạo ra được mẫu CV xin việc đơn giản mà khiến cho nhà tuyển dụng “mở cửa” mời bạn vào vòng phỏng vấn cũng không phải là chuyện khó khăn gì đúng không? Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp các bạn tìm việc làm thành công cùng với timviec365.vn!