Top 10 điểm du lịch Mai Châu đẹp say lòng người

2089 Lượt xem

Nếu bạn có dự định đến với Hòa Bình, thì top 10 điểm du lịch Mai Châu đẹp nhất mà bạn không thể bỏ qua sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây.

Nếu bạn đi nhiều bạn cũng sẽ hiểu, những nơi siêu đẹp mà bạn chưa từng biết tới rồi đến khi được chỉ dẫn thì bạn sẽ cảm thấy tiếc nuối vì không biết sớm hơn những địa điểm “siêu đẹp” này.

diem-du-lich-mai-chau

10 điểm du lịch Mai Châu 

10 điểm du lịch Mai Châu “siêu đẹp” chỉ có tại Hòa Bình

Nếu du khách có dịp đến Mai Châu, nhất định bạn không thể không ghé qua 10 điểm du lịch Mai Châu nổi tiếng dễ say lòng người chính là đèo Đá trắng – đèo Thung Khe, cột cờ Mai Châu, hay địa điểm Ba Khan, địa điểm thác Gò Lào, du khách có thể đến với bản Lác.

Hoặc du khách ghé qua bản Nhót – bản Pomcoong, bạn cũng có thể đến hang Chiều, hang Mỏ Luông, hang này còn có tên gọi khác là hang bộ đội, hoặc bạn đến với Mai Châu Ecolodge, rồi cuối cùng đến bản Văn Mai Châu.

diem-du-lich-mai-chau

10 điểm du lịch Mai Châu 

10 điểm du lịch Mai Châu lý tưởng giải đáp Hòa Bình có gì đẹp

Nếu du khách đến với đèo Đá trắng – đèo Thung Khe, bạn sẽ thấy địa điểm này nằm ngay trên quốc lộ 6 nối giữa Mai Châu và Tân Lạc. Mới nhìn, du khách sẽ thấy con đèo như được phủ một lớp tuyết trắng xóa.

Đến với địa điểm cột cờ Mai Châu, du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thung lũng từ trên cao đổ xuống giống như những đám mây trắng bao phủ cả đỉnh núi.

diem-du-lich-mai-chau

10 điểm du lịch Mai Châu 

Đến với xã Ba Khan, đây là địa điểm nằm ngay thung lũng chân đèo Thung Khe. Hai bên đường là những ngôi nhà dân tộc Mường, với những hòn đá tai mèo xen kẽ là ruộng hoa súng thơm ngào ngạt. Ba Khan sở hữu cho mình một vẻ đẹp ngây ngất với cảnh đẹp mây trời và núi non cao huyền ảo.

Thác Gò Lào hay còn gọi là thác Gò Mu thuộc top 10 điểm du lịch Mai Châu đẹp nhất. Đây là thác nước nằm tại xã Phúc Sạn với cảnh sắc nên thơ và rất hùng vĩ. Với làn nước trong vắt chảy từ trên cao tung bọt trắng xóa đổ xuống những ghềnh đá nhấp nhô và xung quanh là những rừng cây ngút ngàn.

diem-du-lich-mai-chau

10 điểm du lịch Mai Châu 

Đến với bản Lác, đây là địa điểm sinh sống tập trung của đại đa số người dân tộc Thái. Khi đến đây, du khách sẽ được ở những ngôi nhà sàn, được trải nghiệm phong tục tập quán, văn hóa vùng miền. Du khách còn được đốt lửa trại, được uống rượu cần, được tập dệt vải, được đắm mình trong cuộc sống bình dị của người dân vùng cao nơi đây.

Đến với bản Nhót – bản Pomcoong, du khách có thể thuê xe đạp và thỏa sức vi vu sang bản Lác để trải nghiệm những hoạt động của người dân nơi đây.

Hang Chiều cũng rất gần bản Lác, du khách sẽ được chinh phục 1200 bậc đá. Khi đến đây, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh núi non hùng vĩ của Mai Châu.

diem-du-lich-mai-chau

10 điểm du lịch Mai Châu 

Đến với hang Mỏ Luông hay còn gọi là hang Bộ Đội, mặc dù nơi đây không được cao như hang Chiều nhưng hang này có nét đẹp với rất nhiều thạch nhũ có hình dạnh vô cùng độc đáo và đa dạng.

Mai Châu Ecolodge chính là một resort tiêu chuẩn 4 sao gồm 20 phòng được xây dựng rất tinh tế và hòa trộn với thiên nhiên tươi đẹp. Đến với nơi đây, du khách có thể ngắm nhìn hoàng hôn và bình minh của Mai Châu đẹp tuyệt vời.

10 điểm du lịch Mai Châu đã làm rõ đáp án Hòa Bình có gì đẹp. Các bạn hãy lên lịch trình và xách balo lên và đi ngay thôi nào.