Tại sao phải thực hiện xác nhận đăng ký dịch vụ của Vinaphone?

272 Lượt xem

Với các thuê bao di động thường xuyên đăng ký các dịch vụ tiện ích của nhà mạng ngoài việc đăng ký sẽ thực hiện xác nhận đăng ký dịch vụ của Vinaphone. Vậy  tại sao phải thực hiện thêm bước xác nhận này? Để biết thông tin chi tiết bạn có thể theo dõi thông tin chi tiết sau đây.

Thuc-hien-xac-nhan-dang-ky-dich-vu-Vinaphone

Trên thực tế có nhiều thuê bao di động khi sử dụng di động bị trừ tiền vô lý vi lỡ tay chọn nhầm quảng cáo hay các dịch vụ mà không để ý khiến hao hụt tài khoản và lãng phí tài nguyên khi sử dụng. Xuất phát từ nhu cầu đó nhà mạng đã cho triển khai tính năng thực hiện xác nhận đăng ký dịch vụ của Vinaphone, với tính năng này người dùng sẽ phải đăng ký dịch vụ và xác nhận đăng ký thêm 1 lần nữa thì mới có thể đăng ký thành công.

Tại sao phải thực hiện xác nhận đăng ký dịch vụ của Vinaphone?

Thông thường trước đây người dùng khi muốn đăng ký các gói cước gọi thoại, 3G,…bạn chỉ cần thực hiện một cú pháp tin nhắn là có thể đăng ký thành công. Điều này sẽ giúp bạn đăng ký nhanh chóng,  thuận tiện hơn nhiều.

Nhưng hiện tại khi đăng ký dịch vụ, người dùng sẽ phải tiến hành xác nhận lần thứ 2. Đồng nghĩa với việc khi nhắn tin đăng ký dịch vụ đến tổng đài, người dùng di động sẽ nhận được tin nhắn phản hồi từ nhà mạng đến thuê bao của mình. Khi đó bạn sẽ nhắn tin theo cú pháp mà bạn đã nhận được và gửi lại thì bạn mới có thể đăng  ký thành công. Nếu bạn không muốn tiếp tục đăng ký gói cước thì có thể bỏ qua bước xác nhận này là xong.

Thuc-hien-xac-nhan-dang-ky-dich-vu-Vinaphone

Hiện tại nhà mạng Vinaphone đã cho triển khai đến người dùng thời gian xác nhận đăng ký mỗi dịch vụ là không quá 12h đồng hồ. Nếu quá thời gian trên mà thuê bao không xác nhận đăng ký hệ thống sẽ hủy lệnh và thuê bao sẽ phải đăng ký lại từ đầu.

Quá trình thực hiện xác nhận đăng ký dịch vụ của Vinaphone tuy có hơi phức tạp nhưng điều này lại hoàn toàn mang đến lợi ích thiết thực cho khách hàng giúp bạn bảo vệ được tài khoản di động của mình và tránh hao hụt không cần thiết.

Một số giải pháp bảo vệ tài khoản thuê bao Vinaphone

Bên cạnh việc thực hiện thực hiện xác nhận đăng ký dịch vụ của Vinaphone thuê bao di động có thể chủ động kiểm tra các dịch vụ mà thuê bao của mình đang sử dụng để hủy những dịch vụ không cần thiết thông qua ứng dụng My Vinaphone; cú pháp tin nhắn kiểm tra danh sách các dịch vụ trên thuê bao do nhà mạng cung cấp.

Ngoài ra nếu thuê bao có bất cức thắc mắc nào thì bạn có thể gọi ngay đến số tổng đài 9191 của Vinaphone để được hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Hi vọng với thông tin về cách thực hiện xác nhận đăng ký dịch vụ của Vinaphone trên đây, các thuê bao di động có thể chủ động khi đăng ký dịch vụ tiện ích của nhà mạng khi có nhu cầu.