Phỏng vấn tìm việc: 3 kiểu ứng viên khiến nhà tuyển dụng ưng ý

324 Lượt xem

Nếu bạn đang được mời đi phỏng vấn thì nhất định phải biết đến bí quyết này, hãy cùng TIMVIEC365.VN tìm hiểu 3 kiểu ứng viên khiến nhà tuyển dụng ưng ý và xem bạn đã và đang thuộc kiểu ứng viên nào nhé.

Ứng viên chuyên nghiệp, chuẩn bị kỹ càng

Trong mọi lĩnh vực, nhà tuyển dụng luôn thích một người có trách nhiệm, tỉ mỉ và chuyên nghiệp trong công việc, đây cũng là tiêu chí được ưu tiên hàng đầu khi tuyển nhân sự.

Do đó, việc bạn thể hiện sự chuyên nghiệp khi đúng giờ, sự tự tin khi trả lời phỏng vấn đều là những việc nhà tuyển dụng muốn ở ứng viên.

Đôi khi bạn có thể gặp câu hỏi: “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?” hay “trước khi đến đây phỏng vấn bạn đã biết gì về công ty tôi chưa?”. Đừng vội vàng trả lời là không, qua câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết và đang kiểm tra xem mức độ bạn quan tâm tới công ty họ như thế nào. Vậy nên những thông tin cơ bản như: hoạt động của công ty, tình hình công ty hiện tại bạn nên tìm hiểu trước khi đi phỏng vấn nhá. 

 

kinh nghiệm phỏng vấn

Ứng viên có thái độ chân thành và tự nhiên 

Hãy chú ý vào cách thể hiện, trả lời các câu hỏi mà nhà TUYỂN DỤNG đưa ra. Đừng trả lời theo cách máy móc mà có thể bạn đã đọc được qua các câu hỏi mẫu bạn từng tham khảo được. Vì nếu bạn làm vậy nhà tuyển dụng sẽ nhận ra ngay. Do đó hãy linh hoạt để vận dụng một cách khéo léo các bạn nhé!

Ứng viên thông minh

Những ứng viên thông minh và nhanh nhẹn sẽ luôn được nhà tuyển dụng chú ý. Tuy vậy, đừng tỏ ra quá ngạo mạn mà hãy vận dụng sự thông minh, khéo léo đó một cách đúng lúc đúng chỗ. Khi đó nhà tuyển dụng sẽ thực sự bị thu hút bởi bạn ngay.

Trên đây là 3 kiểu ứng viên nhà tuyển dụng cực kỳ thích. Hi vọng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Account Manager là một công việc mà bạn mơ ước vậy bài viết những câu hỏi tuyển dụng cho vị trí Account Manager 2018! sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ

>>> Xem thêm: Dùng mạng xã hội để phát triển sự nghiệp