Những sai lầm tìm việc làm dễ mắc phải của các ứng viên

1810 Lượt xem

Quá trình tìm việc làm với nhiều người là cực đơn giản nhưng cũng có nhiều người khác nữa lại vô cùng khó khăn và gian nan. Tại sao lại có sự đối lập đó? Có rất nhiều nhiều nguyên nhân cả khách quan và chủ quan khác nhau dẫn đến quá trình tìm việc của nhiều người lại kéo dài hơn những người khác. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc những sai lầm tìm việc làm phổ biến nhất mà phần đông các ứng viên thường mắc phải làm cho quãng thời gian thất nghiệp cứ kéo dài mãi không thôi. Mời các bạn cùng theo dõi.

>>> Xem thêm: Cách làm nổi bật kinh nghiệm và thành tích viết CV

>>> Tham khảo thêm cách viết CV ấn tượng chinh phục nhà tuyển dụng cho người chưa có kinh nghiệm muốn tìm việc làm tại Hà Nội: https://timviec365.vn/blog/nguoi-chua-co-kinh-nghiem-nen-viet-cv-the-nao-khi-xin-viec-di-lam-ngay-tai-ha-noi-new157.html

 Chỉ ứng tuyển vào những đơn vị, doanh nghiệp có mức lương như mong muốn

Lương luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của mọi ứng viên, hấu hết ai cũng mong muốn được đầu quân vào những đơn vị, doanh nghiệp có mức lương theo ý muốn của bản thân. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại, thị trường việc làm cũng mang tính cạnh tranh vô cùng lớn. Rất nhiều ứng viên với trình độ giống nhau, kinh nghiệm làm việc như nhau nhưng lại sẵn sàng làm những công việc lương thấp hơn so với mức lương bạn yêu cầu. Nếu vẫn cứ thất nghiệp trong thời gian dài mà không thể tìm được việc, bạn cần suy nghĩ lại một cách chính xác và khách quan về mức lương yêu cầu của mình, rất có thể mức lương của bạn đang quá cao so với mức độ trung bình của lương hiện tại.

Bỏ qua và không ứng tuyển vào những thông tin lương “thỏa thuận” hoặc “cạnh tranh”

Như bạn cũng đã biết, nhà tuyển dụng sẽ trả lương dựa trên năng lực làm việc của bạn vậy thì chẳng có nguyên nhân gì nữa mà bạn lại không ứng tuyển vào những đơn vị ghi thông tin lương “thỏa thuận” hoặc “cạnh tranh”. Hơn nữa, bạn còn có hẳn một buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng để có thể trao đổi trực tiếp và thương lượng mức lương như mong muốn nữa cơ mà. Thêm vào đó, hầu hết các công ty sẽ đưa ra khoảng thời gian cố định để nhân viên mới thử việc, do đó mức lương cho một vị trí thường sẽ dao động khá nhiều, nếu ghi rõ mức lương thì sẽ dẫn đến trường hợp giới hạn thu nhập cho người lao động. Lương thỏa thuận và cạnh tranh lại là tiền đề tốt nhất để bạn chứng minh tài năng và nâng cao thu nhập.

CV sơ sài thiếu chuyên nghiệp

Một trong những sai lầm xuất phát từ khâu chuẩn bị của bạn đó chính là viết cv. Mỗi một ngành nghề sẽ yêu cầu nội dung thông tin cv khác nhau, rất nhiều ứng viên thường sử dụng chung 1 cv cho tất cả các vị trí công việc ứng tuyển. Ngoài ra, rất nhiều ứng viên lại không biết cách viết cv như thế nào để ấn tượng, khoa học và chuyên nghiệp trong khi không biết đến sự hỗ trợ tối ưu của các website cho phép tải cv miễn phí, tiêu chuẩn, đẹp mắt.

CV là một trong những cầu nối quan trọng đầu tiên, là cảm nhận ban đầu của nhà tuyển dụng về bạn. Chính vì vậy hãy chuẩn bị cv ứng tuyển của bản thân thật kỹ càng, chuyên nghiệp để tạo ấn tượng sâu đậm với nhà tuyển dụng nhé.

sai lầm tìm việc làm

Bỏ qua thông tin tuyển dụng của những doanh nghiệp nhỏ, chưa có tên tuổi

Hầu hết bản thân mỗi người tìm việc đều muốn ứng tuyển vào những doanh nghiệp lớn có tên tuổi với môi trường làm việc chuyên nghiệp tuy nhiên bạn nên nhớ rằng tại các doanh nghiệp lớn thì mức độ cạnh tranh cũng rất cao, hơn nữa guồng quay công việc luôn tất bật và áp lực làm việc luôn cao nhất. Môi trường lý tưởng tại các công ty lớn không phải thích hợp cho tất cả mọi người. Ngoài ra hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đang mang đến những sự lựa chọn việc làm vô cùng hấp dẫn không hề thua kém các công ty lớn. Tất các vấn đề lương thưởng, chế độ phúc lợi cùng luôn đảm bảo tối ưu cho bạn, đó cũng chính là một trong những môi trường hứa hẹn dành cho bạn. Hãy thật sự sáng suốt để lựa chọn nơi làm việc phù hợp nhất với bản thân.

>>> Xem thêm: Điều kiện cần có để làm được quản trị kinh doanh

Trên đây là những chia sẻ nhận biết những sai lầm thường mắc phải khi tìm kiếm việc làm nói chung, tìm việc làm thêm ở Lào Cai nói riêng của nhiều ứng viên, cần chú ý. Hy vọng với sự chỉ dẫn của 4 sai lầm tìm việc làm được chia sẻ trong bài viết trên, các bạn sẽ sớm tìm được một công việc như ý trong thời gian nhanh nhất. Chúc các bạn thành công.