Những mẹo tìm việc cuối năm hiệu quả nhất

464 Lượt xem

Cuối năm là thời gian các công ty hạn chế việc tuyển dụng nhân sự, nhưng nhiều người đang trong quá trình đi tìm việc mới. Nhiều người nghĩ đây là lúc khó tìm việc mới nhưng trên thực tế thì việc tìm việc trong những tháng cuối năm là lựa chọn khôn ngoan bởi khi vào đầu năm mới có thể bạn sẽ là những ứng viên được gọi đến đầu tiên và cơ hội công việc ngày càng cao hơn. Để giúp bạn thuận tiện trong tìm việc cuối năm, trong bài viết sẽ cung cấp đến bạn một số mẹo tìm việc cuối năm hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Lưu ý cần tránh khi viết CV xin việc

Meo-tim-viec-cuoi-nam

>>> Ngoài những kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, trong buổi phỏng vấn nhà tuyển dụng còn cần thêm sự hiểu biết, những kiến thức về công ty của bạn. Tham khảo: https://timviec365.vn/blog/nhung-dieu-can-chuan-bi-khi-tham-gia-phong-van-de-thanh-cong-new2921.html

Những số mẹo tìm việc cuối năm hiệu quả nhất

Nên chủ động trong việc tìm việc làm

Gần hết năm, bạn cảm thấy mình không còn cơ hội để ứng tuyển nhưng đó là một sai lầm bởi không có thời điểm nào là bạn không tìm được một công việc phù hợp. Theo đó, bạn chỉ cần chủ động và đừng quên việc chuẩn bị, đầu tư hồ sơ chu đáo là những thứ không thể thiếu khi đi xin việc cuối năm.

Xác định rõ vị trí công việc ứng tuyển

Khi đi xin việc người lao động cần xác định rõ vị trí công việc mình ứng tuyển, việc xác định rõ mục tiêu quan trọng trong những ngày cuối năm.

Thực tế thì có rất nhiều thông tin đăng tuyển tràn lan và việc tuyển dụng lại càng khắt khe hơn. Do đó, người lao động cần tự hỏi bản thân mình muốn làm công việc gì mà có thể làm công việc gì tốt nhất sau đó tập trung vào việc tìm kiếm công việc cụ thể nhất. Không nên nôn nóng tìm việc vào giai đoạn nước rút mà làm bất cứ công việc nào mặc dù nó không thích hợp với bản thân.

>>> Xem thêm: Sinh viên làm thêm và những vấn đề liên quan

Meo-tim-viec-cuoi-nam

Luôn giữ tinh thần thoải mái

Thông thường cuối năm tâm lý của người lao động sẽ cố bám trụ để giữ quyền lợi của mình. Bên cạnh đó, các công ty thường cơ cấu lại nhân sự nên thường hạn chế và không tuyển dụng. Do đó, hồ sơ nộp vào giai đoạn này sẽ không được hồi âm, nên bạn hãy giữ cho tinh thần luôn thoải mái và tin tưởng cơ hội công việc sẽ đến với mình.

>>> Với công việc làm thêm buổi tối tại TPHCM, ứng viên cần sở hữu những kỹ năng gì? Truy cập đường dẫn https://timviec365.vn/blog/cac-ky-nang-giup-ban-tim-cong-viec-lam-them-buoi-toi-tai-tphcm-new2890.html để bổ sung thêm những thông tin hữu ích nhất.

Chấp nhận làm việc ở vị trí thấp, công ty nhỏ

Vào thời điểm cuối năm thì cũng là lúc nhiều công ty rà soát lại chất luợng nhân viên và kiểm tra ngân sách cho năm mới. Do đó sẽ có một khoản dư để nhận thêm nhân viên mới. Ngoài ra các ngành bán lẻ thường cần thêm nhân viên dịp cuối năm nên đây là lúc thuận lợi nhất để bạn kiếm được một công việc trong ngành dịch vụ bán lẻ. Bạn hãy chấp nhận bắt đầu từ một công việc nhỏ nhất và có xuất phát điểm thấp hơn nhưng đây cũng là một mẹo tìm việc cuối năm hiệu quả giúp bạn có thêm cơ hội để trở thành một nhân viên chính thức trong năm sau.

Nên tìm việc ngay khi có thể

Nếu bạn vẫn nộp hồ sơ và chưa đến lịch hẹn phỏng vấn được nhưng nhà tuyển dụng cũng sẽ có sự định hình vị trí công việc và rất có thể họ họ sẽ gọi bạn.

Mong rằng với một số số mẹo tìm việc cuối năm trên đây sẽ giúp người lao động tìm được một công việc phù hợp nhất.

>>> Bạn đang hoang mang công tác tuyển dụng tại công ty của mình chưa thực sự đúng đắn? Tham khảo quy trình tuyển dụng cơ bản ở https://timviec365.vn/blog/ve-cong-viec-tuyen-dung-nhan-su-co-ban-tai-cac-doanh-nghiep-new2787.html​