Những mẹo hay giúp tìm việc làm tại Ninh bình hiệu quả nhất

1745 Lượt xem

Tim viec lam tai ninh binh như thế nào hiệu quả nhất? Đây là một trong những câu hỏi của không ít ứng viên hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm tại Ninh bình thì có thể dành chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cũng cấp dưới đây để tìm việc làm nhanh chóng và hiệu quả trên các trang tìm việc làm uy tín nhất hiện nay.

Giới thiệu và tình hình việc làm của Ninh Bình

Giới thiệu và tình hình việc làm của Ninh Bình

Ninh Bình, khu vực thủ đô vào đầu thế kỷ thứ 10 với sự ra đời của nhà nước Đại Cồ Việt Nam được thành lập bởi Đinh Tiên Hoàng là một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử của dân tộc Việt Nam.Theo sách lịch sử, thủ đô cổ Hoa Lư cũng nổi tiếng với những khu vực trồng dâu tằm truyền thống, chăn nuôi tằm, thêu, gốm, điêu khắc đá ....Trong những năm gần đây, Đảng bộ, Chính phủ, nhân dân  tỉnh Ninh Bình đã thống nhất trong nỗ lực vượt qua những khó khăn của phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống nhân dân.

Nền kinh tế và thị trường việc làm trong những năm gần đây

Chỉ trong năm 2017 và quý đầu tiên của năm 2018 chính là thời gian đẩy nhanh tiến độ thực hiện nghị quyết của Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 21. Cư dân của tỉnh đã cố gắng vượt qua khó khăn, 17 chỉ số phát triển kinh tế - xã hội đã hoàn thành và vượt mức. Nhìn chung, phát triển kinh tế, GRDP tăng 7,95%, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng trưởng sản xuất công nghiệp, sản xuất nông nghiệp nhưng chỉ chiếm tỷ trọng nhỏ nhưng vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất (so 2010) tăng 2,2% so với năm 2016, đưa giá trị sản phẩm trên 1 ha đất nông nghiệp lên 110 triệu đồng, 55 nghìn tấn. Ngành thủy sản tiếp tục tăng trưởng, sản lượng ước tính đạt 49.600 tấn, tăng 12, 2% so với năm 2016. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã chủ động tập trung vào việc huy động nguồn lực. Tăng cường hội nhập nhiều chương trình, dự án, tổ chức phát triển sản xuất và tăng thu nhập cho nông dân. Đến nay, toàn tỉnh có 20 xã đạt tiêu chuẩn, nâng tổng số đô thị đạt chuẩn nông thôn mới lên 80 xã (chiếm 67,2% tổng số xã) và đến thành phố Tam Điệp để thực hiện xây dựng khu vực nông thôn mới.   Năm 2016, Hoa Lư dẫn đầu phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Ninh Bình.

Sản xuất công nghiệp duy trì tăng trưởng bền vững, với một số ngành chiếm tỷ trọng lớn như lắp ráp ô tô, sản xuất phân bón, thiết bị điện tử với tốc độ tăng trưởng tương đối cao, giá trị sản xuất công nghiệp ( giá của năm 2010) ước tính đạt 40,3 nghìn tỷ USD, tăng 25,05% so với năm trước và vượt 8,8% kế hoạch, hứa hẹn người tim viec lam tai ninh binh trong lĩnh vực này có nhiều hứa hẹn trong thời gian tới. Tổng mức đầu tư phát triển ước đạt 23.700 tỷ đồng, tăng 6,5% đồng thời vượt tới 5,4% so với kế hoạch. Các dự án giao thông, thủy lợi, hạ tầng đô thị, cơ sở công nghiệp tiếp tục được triển khai.Tỉnh cũng đã phê duyệt 35 dự án đầu tư bổ sung với tổng số vốn 5 144 tỷ đồng, thành lập 670 doanh nghiệp mới cùng những đơn vị trực thuộc đồng thời tăng 16,7% so với năm 2016, giải quyết 45 công ty,  108 công ty tư nhân và nhiều đơn vị trực thuộc.

Các ngành dịch vụ đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người lao động trong lĩnh vực này. Hoạt động du lịch đã cho thấy kết quả tích cực, số lượng khách và nhà ở đã tăng lên, chất lượng phát triển và doanh thu theo đó cũng tăng lên không kém, số lượng khách du lịch trong tỉnh ước tính hơn 7 triệu tăng 8,8% so với năm trước, vượt 4,6% kế hoạch; Mức doanh thutrong lĩnh vực này ước tính đạt khoảng 2,489 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ, vượt 38,3% doanh thu ước đạt 1.154 triệu USD, tăng 22% so với cùng kỳ và trên 5%. .

Nền kinh tế và thị trường việc làm trong những năm gần đây

Tổng thu ngân sách tỉnh Ninh Bình năm 2017 vượt 9.000 tỷ đồng, tăng 20,4% so với năm 2016, vượt 46,1% ngân sách tỉnh. Tổng ngân sách ước đạt 8.279 tỷ đồng, vượt 19,9% dự toán, tăng 9,4% so với năm 2016; Đảm bảo cân đối chi phí vốn, chi thường xuyên và bảo hiểm xã hội. Hoạt động ngân hàng về cơ bản đáp ứng nhu cầu tín dụng trong khu vực; tổng vốn huy động của các ngân hàng và tổ chức tín dụng năm 2017 đạt 36,3 nghìn tỷ đồng, tăng 12,4% so với năm 2016; Tổng dư nợ cho vay ước đạt 61,8 nghìn tỷ đồng, tăng 16,9%, trong đó có 855 tỷ nợ xấu, chiếm 1,38% tổng dư nợ.

Với nền kinh tế không ngừng phát triển và tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây hứa hẹn có nhiều cơ hội việc làm hơn cho người lao động trong tỉnh.

Vậy làm để chinh phục nhà tuyển dụng tìm việc làm tại Ninh Bình thành công?

Bạn có cuộc hẹn phỏng vấn và bạn không biết phải làm gì để gây ấn tượng. Hãy ngay lập tức tham khảo thêm một vài lời khuyên hiệu quả nhất dưới đây.

Lựa chọn trang phục tham gia phỏng vấn thích hợp nhất

Thanh lịch, lịch sự và thích nghi với văn hóa doanh nghiệp, đây là ấn tượng quan trọng đầu tiên cho nhà tuyển dụng, bởi họ cảm thấy mình  thực sự  được tôn trọng, và ứng viên là người cực kì chu đáo và nghiêm túc tại cuộc phỏng vấn cũng như vị trí của công việc này. Bạn hãy diện những trang phục công sở khi đi phỏng phấn. Ngoài ra, tùy theo tính chất công việc và nhu cầu, nếu có, từ nhà tuyển dụng mà bạn hãy lựa chọn cho mình một trang phục thích hợp nhất.

Ngôn ngữ cơ thể chuyên nghiệp

Ngồi thẳng lưng,  đôi mắt của bạn quay sang người đối diện, đối mặt với một nụ cười tự nhiên, cử chỉ tự tin, nắm chặt tay để đặt hình vuông trước ngực hoặc đầu gối của bạn, là biểu hiện  chúng tỏ bạn rất  tự tin và chuyên nghiệp.   Thực hành  và luyện tập giao tiếp để có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng viec lam tai ninh binh. Không chỉ với quản trị kinh doanh, kỹ năng giao tiếp luôn nằm trong nhóm những kỹ năng hàng đầu ở mọi ngành nghề, giúp bạn có thể tìm việc làm ngành báo chí hay các ngành khác một cách dễ dàng.

Ngôn ngữ cơ thể chuyên nghiệp

Nghe một cách nghiêm túc khi phỏng vấn

Trong một cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về công việc, đồng nghiệp/ ông chủ, văn hóa doanh nghiệp của họ, v.v. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng o thấy rằng bạn lắng nghe nghiêm túc và không bỏ bê bất kỳ thông tin nào vừa được người tuyển dụng cung cấp.   Nếu bạn không chắc chắn hoặc không nghe được, bạn có thể hỏi lại hoặc xin phép ghi lại trên giấy;   Bạn thậm chí có thể hỏi thêm các câu hỏi chuyên sâu về chủ đề này trong phần thảo luận.   Điều này không có nghĩa là bạn không tập trung, mà là giúp người tiêu dùng nghĩ rằng bạn nghiêm túc và cố gắng thu thập thông tin quan trọng cho công việc tương lai  sắp tới nếu được nhận.

Tạo khoảng cách hợp lý

Điều chỉnh mức độ sử dụng và thái độ trong cuộc phỏng vấn để phù hợp với cuộc phỏng vấn xin việc (không phải là cuộc họp của bạn bè).   Đừng quá vui mừng, xấu hổ hay quá lịch sự.   Hãy cố gắng truyền  năng lượng và sự nhiệt tình qua câu trả lời, câu hỏi trước nhà tuyển dụng.  Đừng lạm dụng nó để làm cho nó ra khỏi tầm với.

Sử dụng các từ thích hợp

Từ ngữ đóng một vai trò rất quan trọng trong sự thể hiện bản chất con người của bạn.   Tính chuyên nghiệp và lịch sự là hai trong số nhiều yếu tố mà người tuyển dụng đánh giá cao trong mỗi ứng viên.   Hãy chắc chắn sử dụng ngôn ngữ thích hợp và lịch sự;   Tránh tiếng lóng, từ ngữ địa phương hoặc nhận xét không thích hợp về giới tính, tuổi tác, sắc tộc, tôn giáo, văn hóa, chính trị, v.v., điều này sẽ khiến bạn  bị thất bại toàn tập khi phỏng vấn tim viec lam tai ninh binh.

Hãy nói đúng và nói đủ

Trả lời tốt, đủ tập trung vào các vấn đề mà người phỏng vấn muốn biết, tránh gây ra nói lan man, dài dòng, không tập trung vào nội dung chính. Để làm điều này, bạn cần phải biết rõ về công việc được tuyển dụng, yêu cầu của công việc là những gì? , v.v. Ngoài ra, bạn phải hỏi thêm thông tin và văn hóa doanh nghiệp, câu hỏi phỏng vấn ngược chính là một trong những phương pháp hiệu quả nhất giúp bạn ghi được điểm ấn tượng nhất trong mắt nhà tuyển dụng.

Câu trả lời cụ thể

NTD thường đặt câu hỏi để hiểu hành vi, khả năng của ứng viên và cách họ xử lý các tình huống công việc thông thường thông qua công việc trước đây để phân tích và đánh giá độ an toàn của công việc. Ví dụ: nếu bạn chỉ ra trong CV rằng "có thể giải quyết vấn đề một cách chính xác", người tiêu dùng sẽ yêu cầu  chứng minh điều đó thông qua một hoạt động cụ thể nhất.

Duy trì hoạt động chủ động

Đừng tỏ ra thiếu tự tin, rụt rè hay sợ hãi.   Hãy để người tiêu dùng thấy rằng bạn có niềm tin vào khả năng của mình và bạn hoàn toàn xứng đáng, phù hợp với vị trí họ tuyển dụng bằng một thái độ bình tĩnh, lịch sự, tự tin và lạc quan trong suốt cuộc phỏng vấn. Người phỏng vấn thường không thích tuyển những ứng viên có suy nghĩ thụ động giống như “Hãy tuyển dụng tôi, tôi hoàn toàn xứng đáng  để bạn tuyển dụng”. Hãy chủ động tìm hiểu yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng và trau dồi thêm kỹ năng của mình, tin học văn phòng là kỹ năng mà hầu hết công việc nào cũng cần đến vì thế bạn có thể chủ động tìm các  cách học excel nhanh nhất hoặc các thủ thuật, thao tác trên word,... 

Duy trì hoạt động chủ động

Thực hiện phỏng vấn ngược lại nhà tuyển dụng

Vào cuối cuộc phỏng vấn, người phỏng vấn  sẽ hỏi: "Bạn có bất kỳ câu hỏi nào cho chúng tôi không?".  Không bao giờ trả lời "Không" hoặc "Tôi không biết", hãy  đặt câu hỏi về công việc, đồng nghiệp, văn hóa doanh nghiệp ... để tìm hiểu thêm về cách làm việc trong tương lai của bạn, cho dù bạn có phù hợp với công việc này hay không không. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn thể hiện sự quan tâm của mình đến công việc và công ty. 

Trên đây là một số thông tin chung nhất về thị trường việc làm và một số mẹo hay giúp ứng viên  tim viec lam tai ninh binh  thành công. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích đồng thời có nhiều những trải nghiệm thú vị nhất cùng với nhà mạng.

 Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!

Chúc bạn tìm việc làm thành công!