Những điều cần biết khi viết thư xin việc tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

1836 Lượt xem

Mẫu thư xin việc tiếng anh là một trong những hành trang đặc biệt cần thiết mà các bạn sinh viên mới ra trường cần được trang bị trên con đường tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với khả năng và đam mê. Thông thường đối với các sinh viên mới ra trường thường hay gặp nhiều hơn những khó khăn trong việc viết thư xin việc bằng tiếng Anh bởi chức năng của thư hoàn toàn khác so với những mẫu cover letter thông thường.

Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh đặt ra yêu cầu quan trọng đó là ngôn ngữ thể hiện và văn phong phải đảm bảo tính chuyên nghiệp cao, chuẩn quốc tế. Vậy những bạn sinh viên mới ra trường liệu rằng có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để viết thư xin việc của mình thật ấn tượng và đáp ứng tiêu chuẩn cao?

Thấu hiểu được những điều này, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí đến bạn toàn bộ những thông tin thiết thực giúp bạn có thể tạo sơ yếu lý lịch và thư xin việc cực hiệu quả bằng tiếng Anh cực hiệu quả và thật hoàn hảo làm tăng cơ hội cũng như khả năng trúng tuyển cho bạn nhé!

thư xin việc tiếng anh

Bố cục mẫu thư xin việc tiếng anh chuẩn

Trước khi bắt đầu viết một lá thư xin việc bằng tiếng Anh, bạn cần phải biết được bố cục trình bày chuẩn của mẫu thư xin việc đó. Vì vậy, hãy tuân thủ theo hướng dẫn các bước của chúng tôi ngay sau đây:

- Phần mở đầu: Là một số thông tin cơ bản về bạn như: Tên, địa chỉ, email, số điện thoại, ngày tháng năm sinh. Để thư xin việc thêm ấn tượng, bạn có thể nêu thêm phần giới thiệu ngắn gọn về bản thân bằng một câu châm ngôn hoặc ngạn ngữ.

>>> Xem thêm: Cách phản hồi thư từ chối tuyển dụng

- Quá trình học tập của bản thân: Bạn là sinh viên mới ra trường nên việc nêu bật quá trình học tập là điều vô cùng cần thiết, giúp nhà tuyển dụng biết được đôi nét quá trình cố gắng và phấn đấu của bạn. Liệt kê thêm những thành tích đã đạt được để có thể ứng dụng vào phục vụ công việc trong tương lai.

- Giới thiệu các kỹ năng đặc biệt: Đây là phần giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng vì vậy hãy tự tin “khoe” những gì bạn có, những ưu điểm, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, những điểm nổi bật nhất về kinh nghiệm làm việc và học tập của bạn.

- Giới thiệu các hoạt động ngoại khóa: Là sinh viên mới ra trường chắc chắn bạn sẽ không có nhiều kinh nghiệm để trình bày trong thư xin việc tiếng anh, vậy nên bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết được những hoạt động ngoại khóa, những công việc parttime, những dự án nghiên cứu trong trường của chính bạn để nhà tuyển dụng có thể đánh giá cao và khả năng phù hợp công việc của bạn.

thư xin việc tiếng anh

Những điều cần tránh khi viết thư xin việc bằng tiếng anh

Khi viết một lá thư xin việc, bạn cần hạn chế tuyệt đối những thông tin sau đây tránh việc đánh mất cơ hội việc làm hấp dẫn:

- Không nên viết thư xin việc quá dài, quá rườm rà vì nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để đọc thư của bạn đâu.

- Không nên quá lan man và đừng nói chung chung những thành tích đạt được hay kinh nghiệm tích lũy,… mà hãy cố gắng quy về con số cụ thể để tăng tính thuyết phục đối với nhà tuyển dụng.

- Ngôn ngữ sử dụng phải trang trọng, không được sử dụng những ngôn ngữ sỗ sàng, hời hợt hay những lời có cánh mang tính chất “nịnh nọt”.

- Không nên lặp lại những gì đã viết trong CV mà hãy tập trung nhấn mạnh vào sự năng động, nhiệt tình, cam kết với công việc và khát khao, mong muốn được làm việc trong tổ chức, công ty, doanh nghiệp đó. Bên cạnh đó, Nhiều ứng viên có thể sử dụng cách viết mail xin việc là một cách tiếp cận khá thú vị khi muốn gây ấn tượng tới Nhà tuyển dụng.

- Ngoài ra, vào thời đại công nghệ số như hiện nay, bạn cũng có thể tìm hiểu hoàn thiện các mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh thông qua mạng internet. Sẽ rất thú vị khi bạn tự thiết kế thư xin việc theo cách của riêng mình kết hợp cùng với những mẫu thư xin việc chuyên nghiệp có sẵn tại trang web. Học hỏi và tiếp thu cũng là một cách để các bạn sinh viên mới ra trường có được những điều bổ ích trong cuộc sống.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về cách viết thư xin việc tiếng anh cho sinh viên mới ra trường. Chúc các bạn có những mẫu thư hoàn hảo nhất, chất lượng nhất để đạt hiệu quả cao nhất cho vị trí việc làm đang dự tuyển.

>>> Xem thêm: Bạn đã biết cách mua thẻ điện thoại chiết khấu cao