Những đặc sản nổi tiếng nên thưởng thức khi đến Cao Bằng

1908 Lượt xem

Cao Bằng không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn hấp dẫn du khách bởi rất nhiều món ăn đặc sản thơm ngon. Nếu bạn có dịp đến Cao Bằng bạn đừng nên bỏ lỡ những món ăn đặc sản nổi tiếng dưới đây.

Những món ăn đặc sản nổi tiếng Cao Bằng không nên bỏ lỡ

Món ăn đặc sản nổi tiếng Cao Bằng - Vịt quay 7 vị

Dac-san-noi-tieng

Một trong những món ăn đặc sẩn nổi tiếng của Cao Bằng đó là vịt 7 vị, sở dĩ nó có tên gọi này là do vị được tẩm ướp 7 thứ gia vị riêng của núi rừng. Vịt sau khi quay sẽ có màu vàng óng của mật, màu nâu cánh gián. Khi chín ngọt, mềm nhưng  không bở, không dai. Khi thưởng thức bạn sẽ được cảm nhận vị ngọt của mật ong rừng quyện với vị béo của dầu là một hương vị khó quên với bất cứ ai đã một lần thưởng thức.

Món ăn đặc sản nổi tiếng Cao Bằng - Bánh trứng kiến

Bánh Trứng kiến được làm từ bột nếp, trứng kiến cùng lá quả vả. Khi thưởng thức bánh trứng kiến bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo, thơm mùi lá vả, béo và ngậy mùi trứng kiến.

Món ăn đặc sản nổi tiếng Cao Bằng - Xôi trám

Dac-san-noi-tieng

Xôi trám là một món ăn hấp dẫn có  vị khác lạ so với các loại xôi thông thường. Nếu bạn có dịp đến đây thì đừng quên thưởng thức món ăn đặc sản hấp dẫn này để cảm nhận được vị khác biệt so với các loại xôi khác.

Món ăn đặc sản nổi tiếng Cao Bằng - Bánh khảo

Bánh khảo là loại bánh cổ truyền chỉ có vào tết ở Cap Bằng, đây cũng được ví như lương khô của người dân nơi đây. Bánh được chế biến với rất nhiều công đoạn bao gồm: Bột bánh được trộn thêm nhân đậu phộng, vừng, thịt mỡ để bánh có thêm hương vị đặc biệt. Sau khi làm bánh xong, bánh sẽ được đóng khuôn và cắt thành từng phong nhỏ, gói lại thật khéo tạo nên những chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn.

Món ăn đặc sản nổi tiếng Cao Bằng - Hạt dẻ Trùng Khánh

Dac-san-noi-tieng

Đây là thứ quả chỉ có ở vùng đất Cao Bằng, hạt dẻ ở đây có màu nâu đều, tròn trịa, thịt chắc, vị bùi. Hạt dẻ được đem luộc, rang, sấy hoặc ninh nhừ cùng thịt gà nhưng vẫn giữ được mùi vị thơm ngon vốn có của nó.

Món ăn đặc sản nổi tiếng Cao Bằng - Lạp xưởng hun khói

Nhân của lạp xường được người dân ở đây dung bằng thị lợn mán đen được tẩm ướp gia vị, mật ong, mía...đặc biệt là một chút rượu trắng, nước gừng, mắc mật. Tất cả được nhồi vào bong bóng để trở thành lạp xường. Đây cũng là một trong những món ăn được nhiều du khách thưởng thức và mua về làm quà mỗi khi đến cao Bằng.

Món ăn đặc sản nổi tiếng Cao Bằng - Miến dong đen

Dac-san-noi-tieng

Một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Cao Bằng là miến dong đen. Miến ở đây được bó bóng đẹp, giòn dai, có hương vị đặc trưng của bột dong nguyên chất. Ngày tết khi đến Cao Bằng bạn sẽ khôn g bao giờ bỏ lỡ món miến thơm ngon, hấp dẫn trên bàn ănkhiến ai cũng cảm thấy ấm áp tình người.