Những cây cầu đầy ấn tượng ở châu Âu

1981 Lượt xem

Nếu có cơ hội đến châu Âu để sinh sống, làm việc hoặc đi du lịch thì chắc hẳn bạn sẽ đến thăm những địa dan nổi tiếng phải không? Tuy nhiên, bạn có biết rằng một trong những thứ mang đậm nét kiến trúc cũng như văn hóa, pha trộn giữa hiện đại và cổ điển đó là những cây cầu. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến bạn những cây cầu đầy ấn tượng ở châu Âu.

Những cây cầu đầy ấn tượng ở châu Âu được xây dựng không chỉ với mục đích giúp người dân dễ dàng đi lại giữa 2 bờ sông, 2 vùng đất, 2 thành phố mà còn là điểm đặc biệt, thu hút giữa lòng thành phố.

Những cây cầu đầy ấn tượng ở châu Âu

Cầu 25 Tháng 4, Lisbon, Bồ Đào Nha

Cầu 25 Tháng 4 thực chất được khánh thành vào ngày 6/8/1966 và được gọi với cái tên là Cầu Salazar (Ponte Salazar). Tuy nhiên, vào năm 1974 tại đất nước này xảy ra cuộc cách mạng Hoa cẩm chướng vì vậy người dân nơi đây đã đổi tên cây cầu thành cầu 25 Tháng 4 để kỷ niệm cuộc cách mạng đó. Cầu 25 Tháng 4 là một cây cầu treo được xây dựng ở giữa con sông Tejo, với 2 bên cầu, 1 bên là thủ đô của Bồ Đào Nha – thành phố Lisbon và một bên là thành phố Almada. Đây là một niềm tự hào của người dân Bồ Đào Nha bởi cây cầu dài đến 2.277 m và là cây cầu treo dài thứ 23 trên thế giới. Nhìn từ xa, cây cầu đứng sừng sững, nối giữa 2 bên bờ sông Tejo với dòng nước xanh ngắt trông cực kiên cố bạn sẽ hiểu vì sao cây cầu này lại được đặt tên để kỷ niệm ngày mà người dân nơi đây thực hiện một cuộc cách mạng “không đổ máu”.

nhung-cay-cau-day-an-tuong-tai-chau-au

Cầu Tháp, London, Anh Quốc

Sở dĩ, người dân gọi cây cầu bắc qua sông Thames là cầu Tháp bởi câu cầu này được xây dựng ở gần Tháp London. Cầu Tháp được xây dựng theo lối kiến trúc Tân Gothic với nhiều hoa văn trang trí để phù hợp hơn với Tháp London.

Cầu Tháp là một chiếc cầu treo dài 244m cùng với 2 tòa tháp ở giữa cao 65m. Điểm đặc biệt của cây cầu này chính là ở giữa 2 tòa tháp – nhịp cầu chính dài 61m có thể tách ra nhờ máy nâng và nâng được thành một góc 83 độ để tàu bè dễ dàng qua lại, quả là một hình ảnh hiếm gặp ở Việt Nam đúng không nào. Vào buổi tối, khi đèn điện được bật bạn sẽ thấy được vẻ linh linh vừa mang nét hiện đại lại vừa mang nét cố điển của cây cầu.

nhung-cay-cau-day-an-tuong-tai-chau-au

Cầu Ponte Vecchio, Florence, Ý

Điểm cuối cùng trong những cây cầu đầy ấn tượng tại châu Âu chính là cầu Ponte Vecchio. Cầu Ponte Vecchio hay còn gọi là Cầu Cổ. Nghe đến cái tên Cầu Cổ hẳn bạn cũng hiểu được phần nào cái tên rồi đúng không? Cây cầy được xây dựng từ thời Trung cổ, La Mã năm 996 bắc qua sông Arno để nối giữa hội trường thành phố Palazzo Vecchio và Palazzo Pitti. Điểm đặc biệt nhất của cây cầu chính là những gian hàng được xây dọc theo cầu. Thời xua thì những gian hàng này được dùng để bán thịt, nhưng ngày này cũng là một địa điểm được các khách du lịch thường xuyên đến thăm nên những gian hàng này đã chuyển sang bán hàng lưu niệm, kim hoàn. Không chỉ vậy, cây cầu còn thu hút rất nhiều cặp đôi yêu nhau đến đây. Họ thường lấy ổ khóa, ghi tên 2 người lên đó rồi móc khóa lại lên trên cầu, ném chìa khóa xuống sông. Họ tin rằng đó là cách để “khóa” người mình yêu mãi mãi bên mình. Nếu có cơ hội cùng người bạn yêu đến thăm Ý thì bạn đừng bỏ qua cây cầu này nhé.

nhung-cay-cau-day-an-tuong-tai-chau-au

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những cây cầu đầy ấn tượng tại châu Âu. Khi đến thăm châu Âu bạn nhất định phải ghé thăm nhé.