Dùng mạng xã hội để phát triển sự nghiệp

308 Lượt xem

Các trang mạng xã hội như Facebook, Google plus, Linkedin rất phổ biến hiện nay, nơi bạn có thể liên kết với mọi người. Làm thế nào để xây dựng mạng lưới quan hệ qua mạng xã hội để phát triển sự nghiệp sẽ có trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm dùng mạng xã hội để phát triển sự nghiệp

Sau đây là 7 chia sẻ dùng mạng xã hội để phát triển sự nghiệp mà bạn không thể bỏ qua.

>>> Xem thêm: Cách ghi điểm khi viết CV xin việc

dung-mang-xa-hoi-de-phat-trien-su-nghiep

1.Kết nối với mọi người

Mạng xã hội có sự tương tác cao, nơi mọi người kết nối với nhau dù ở rất xa về địa lý. Bạn có thể kết nối với bạn bè, người thân hay đồng nghiệp với sếp, khách hàng của mình. Từ đây, bạn có thể học hỏi từ người giỏi, người thành công qua những cập nhật trạng thái từ trang cá nhân của họ. Cùng với đó, bạn có thể tiếp cận với nhiều thông tin hữu ích, tạo dựng mối quan hệ. 

Tuy nhiên, bên cạnh kết nối trên mạng xã hội, bạn nên gặp mặt, trò chuyện ngoài đời nữa. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Cập nhật những thông tin mới nhất về các vị trí tuyển dụng hot nhất hiên nay thông qua đường link sau: https://timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

2.Duy trì bản sắc riêng biệt

Mạng xã hội cũng là nơi lý tưởng để bạn thể hiện cá tính, sở thích cùng quan điểm của mình. Nếu có thêm những bài viết về chuyên môn, những nhận định sâu sắc sẽ giúp thể hiện bạn tốt hơn với mọi người. 

3.Cài đặt riêng tư

Với những người bạn không mong muốn trên mạng xã hội, bạn nên hạn chế tương tác. Ví dụ sếp muốn kết bạn với bạn mà bạn muốn có không gian riêng có thể cài đặt chế độ riêng tư (privacy setting) đối với những thông tin không muốn chia sẻ nhiều.

4.Quản lý các mối tương tác trên mạng xã hội

Dùng chức năng chia nhóm để quản lý các mối tương tác trên mạng xã hội giúp bạn phân luồng nhóm như bạn bè, đồng nghiệp để trao đổi, kiểm tra dễ dàng hơn. 

5.Chế độ bảo mật

Dùng mạng xã hội, điều quan trọng là không tiết lộ bí mật của công ty, cá nhân vì có thể làm tổn hại đến uy tín và sự chuyên nghiệp của bạn. Chính sách bảo mật của công ty luôn có cách tìm ra ai là người tiết lộ thông tin ra bên ngoài. Hiện nay có nhiều công cụ tìm kiếm để theo dõi blog, để xem những gì bạn nói. 

Cài đặt trên mạng xã hội với những hình ảnh, trạng thái của bạn sẽ giúp hạn chế người xem trong phần cài đặt sẽ giúp bạn có những không gian của riêng mình. 

>>>Bên cạnh đó, dùng mạng xã hội kết nối chia sẻ thông tin mà bạn sẽ cập nhật hồ sơ của mình trên trang https://timviec365.vn/ung-vien sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ khiến bạn dễ dàng tìm mới một công việc mà mình mong ước.

dung-mang-xa-hoi-de-phat-trien-su-nghiep

6.Hạn chế thông tin nhạy cảm

Những hình ảnh phản cảm, từ ngữ nhạy cảm hay các vấn đề về chính trị là điều nên tránh khi dùng mạng xã hội. Vì vậy, trên các trang mạng xã hội, hãy gỡ bỏ những hình ảnh, thông tin có thể gây bất lợi cho bản thân nhé. Lời khuyên cho bạn là nên chia sẻ những thông điệp mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng. 

7.Tạo CV cá nhân nổi bật

Tạo một CV online mang dấu ấn cá nhân ở các trang việc làm sẽ rất tốt cho bạn. Ví dụ: Ghi hình và đăng tải lên Youtube, tạo blog thể hiện quan điểm, nhận định riêng... sẽ giúp bạn nâng cao hình ảnh, thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội.

Trên đây là những cách để tạo hiệu ứng khi dùng mạng xã hội để phát triển sự nghiệp của bạn mà ai cũng nên tham khảo nhé.

>>> Xem thêm: Những mẹo tìm việc cuối năm hiệu quả nhất