Du lịch Bái Đính – trải nghiệm về cội nguồn

1011 Lượt xem

Du lịch Bái Đính một trong những trải nghiệm bạn cần phải có ít nhất một lần trong cuộc đời. Đến với Bái Đính bạn không những được hòa mình vào không gian thiên nhiên non nước hữu tình mà bạn còn được lắng đọng, thư thái với chiều sâu tâm linh, nơi tọa lạc của cõi phật.

Du lịch Bái Đính thích hợp với mọi mùa trong năm. Nếu như bạn muốn chiêm ngưỡng toàn bộ lễ hội chùa Bái Đính thì có thể đi vào mùa xuân, còn nếu muốn tránh xa sự đông đúc thì bạn nên đi vào thời điểm sau đó để có thể nhàn tảng viễn cảnh chùa.

du-lich-bai-dinh-12

Du lịch Bái Đính 

Các điểm tham quan du lịch Bái Đính

Vào năm 2014, , khu du lịch Tràng An Bái Đinh được Chính phủ Việt Nam xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nơi đây hội tụ của cả những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc và những giá trị hiện đại của đất nước.

Bái Đính là một quẩn thể chùa rộng lớn trong đó với Khu Bái Đính cổ và khu chùa Bái Đính mới.

Tại khu Bái Đính cổ bạn sẽ được ghé thăm hang sáng , tối, đền thờ tháng Nguyễn, đền thờ thần Cao Sơn. Tại khu Bái Đính cổ bạn sẽ được tận hưởng cảm giác leo núi giữa muôn trùng mây khói, bồng bềnh huyền ảo cõi đất trời.

Tại khu Bái Đính mới có rất nhiều kỷ lục trong nước và khu vực để bạn ghé chân: Tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á; Hành lang La hán dài nhất Châu Á; Chuông đồng to nhất Việt Nam; Diện tích rộng nhất Việt Nam; Nhiều tượng La hán nhất Việt Nam; Chùa lớn nhất Việt Nam; Nhiều cây bồ đề nhất Việt Nam; Giếng ngọc lớn nhất Việt Nam.

du-lich-bai-dinh-trang-an

Du lịch Bái Đính 

Sau khi đi hết các khu trung tâm tại chùa Bái Đính, bạn có thể đến các địa điểm du lịch khác tại Ninh Bình và rất gần Bái Đính, đó chính là Tràng An. Bạn sẽ được tận hưởng cả giác ngồi thuyền trên một con sông nước chảy trong vắt bốn mùa trong năm, bao quanh là những dãy núi hùng vĩ, trùng điệp, luồn qua những hang động tuyệt cảnh mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Một vùng non nước mây trời, sơn thủy hữu tình, thơ mộng.

Kinh nghiệm du lịch Bái Đính

Du lịch chùa Bái Đính bạn sẽ phải leo bậc thang khá nhiều, vì vậy các bạn nên chuẩn bị trang phục gọn nhẹ và những đôi giày bệt, giày thể thao sẽ rất thích hợp cho chuyến du lịch của các bạn nhé.

Để đi vào khu chùa Bái Đính mới thì chúng ta nên đi xe điện giá một chiều đi là 30k/người chỉ cho quãng đường tầm 1.5km. Tại vị trí này sẽ có các bạn hướng dẫn viên mặc áo dài xanh và nón lá thường trực hỗ trợ các bạn. Để có một chuyến du lịch trọn vẹn hơn cùng với những kiến thức am hiểu về chùa, các ban nên thuê một hướng dẫn viên cho mình nha.

Đường đi lên chùa đã được xây dựng khang trang với những bậc thang lên xuống đều đặn và có mái che mưa nắng, xung quanh cũng có rất nhiều cây xanh tạo không khí trong lành, tất cả sẽ tạo cho bạn một cảm giác rất thư thái và tĩnh tâm..

du-lich-bai-dinh

Du lịch Bái Đính 

Tuy vậy, nơi này khá rộng và cảnh vật giống nhau nên khi bạn đi tham quan cảnh vật dễ bị đi vòng nên cách tốt nhất bạn nên đi men theo hành lang của ngôi chùa. Một số đoạn sẽ có bàn ghế cho du khách nghỉ ngơi.

Chùa rất rộng nên các bạn có thể chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết như nước lọc, các giấy tờ tùy than, … Vì đây là khu du lịch tâm linh, bạn nên chọn cho mình những trang phục phù hợp lịch sự.

Để tham quan hết cả khu vực chùa Bái Đính thì trung bình bạn sẽ cần khoảng thời gian từ 4h trở lên tùy thuộc vào cá nhân mỗi người.

Du lịch Bái Đính chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật ý nghĩa và bổ ích. Chúc các bạn luôn vui vẻ.