Tại sao cần trao đổi sau khi nhận thư từ chối tuyển dụng

Bạn đã gặp tất cả các bằng cấp cho công việc, bạn đã tự tin rằng bạn hoàn toàn chắc chắn "Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?" Và người phỏng vấn thậm chí còn nói, "Hẹn gặp lại sớm" khi bạn rời đi. Nhưng sau đó bạn lại nhận thư từ chối sau khi về nhà trong lúc còn đang cần cần tìm việc làm. Bạn đã rất hào hứng với những việc làm marketing của một công ty nào đó, bạn đọc được những tin tuyển nhân viên marketing phù hợp hay bất kì một công việc nào đó, nhưng khi nhận được thư từ chối tuyển dụng. Vậy lúc này phải xử lý như nào?

 

Mẫu mail

Xin chào [tên người phỏng vấn],

Cảm ơn bạn đã cập nhật. Tôi rất thích được gặp các bạn và các thành viên khác trong nhóm của bạn, và tôi thực sự đánh giá cao cơ hội để tìm hiểu thêm về [tên công ty].

Nếu có thể, tôi sẽ yêu một số phản hồi về kỹ năng phỏng vấn của tôi và bằng cấp tổng thể. Tôi luôn tìm cách để tôi có thể cải thiện và tôi thực sự đánh giá cao sự thấu hiểu của bạn khi tôi tiếp tục tìm kiếm công việc của mình.

Cảm ơn bạn lần nữa, [tên người phỏng vấn].

Lời chúc tốt đẹp nhất,

[Tên của bạn]

 

Bạn sẽ nhận được thêm thông tin chi tiết về cách cải thiện tìm kiếm công việc của bạn

Hãy bắt đầu với lợi ích rõ ràng nhất. Yêu cầu thông tin phản hồi từ những người không muốn thuê bạn sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin tuyệt vời về những điều cụ thể mà bạn có thể cải thiện và đánh bóng cho cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn.

Có lẽ bạn là một ứng cử viên siêu năng lực, nhưng sự bồn chồn liên tục của bạn đã khiến người phỏng vấn trở nên điên loạn. Có lẽ có một kỹ năng nhất định khiến người phỏng vấn nghĩ bạn có thể mở rộng. Hoặc, có lẽ anh ta hoặc cô ấy không nghĩ rằng bạn là một nền văn hóa tuyệt vời.

Bất cứ điều gì dẫn đến email từ chối của bạn, bạn nên biết. Bằng cách đó, bạn sẽ được trang bị kiến ​​thức bạn cần để loại bỏ cuộc phỏng vấn tiếp theo của bạn. Thêm vào đó, khi bạn tìm việc làm phổ thông, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ những kỹ năng mình có, đồng thời xem nhà tuyển dụng yêu cầu những gì. Sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hơn trong các buổi phòng vấn. 

 

Bạn có thể học điều gì đó mới về bản thân

Tôi nhớ một lần đặc biệt khi tôi yêu cầu phản hồi sau khi không nhận được một vị trí mà tôi đã vui mừng về. Người phỏng vấn ngạc nhiên và hữu ích trong phản ứng của cô. Vì vậy, nhiều đến nỗi cô ấy nói với tôi rằng tôi có một thói quen khó chịu khi hoàn thành câu của người khác.

Tôi đã bị sốc và đã luôn luôn nghĩ về bản thân mình như một người giao tiếp lành nghề và tận tâm. Vì vậy, tôi quyết định hiểu rõ hơn về xu hướng này. Chắc chắn, tôi đã làm điều này rất nhiều . Ý định của tôi là tốt - tôi đã cố gắng thể hiện sự đồng ý và quan tâm đến những gì người khác đang nói. Nhưng, tôi chắc chắn rằng nó chỉ đến như là gây phiền nhiễu và gây rối cho các đối tác đàm thoại của tôi.

Không cần phải nói, yêu cầu tư vấn và ý kiến ​​sau khi từ chối công việc có thể chỉ ra một điều gì đó mà bạn thậm chí không biết. Không giống như bạn bè, người cố vấn của bạn, hoặc thậm chí cả cha và mẹ già thân yêu, người phỏng vấn thực sự không có gì để mất bằng cách trung thực với bạn. Vì vậy, đây có thể là nơi bạn sẽ nhận được một số phản hồi có giá trị nhất của mình.

 

Bạn sẽ chứng minh rằng bạn sẵn sàng học hỏi và phát triển

Làm thế nào nhiều mô tả công việc bạn đã đọc mà nhà nước một cái gì đó như thế, "Phải sẵn sàng chấp nhận và học hỏi từ những lời chỉ trích xây dựng?" Một bó, phải không? Mặc dù bạn đã không thực sự có được vị trí, bây giờ là cơ hội của bạn để đưa tiền của bạn, nơi miệng của bạn. Bất cứ ai cũng có thể nói rằng anh ta hay cô ta xử lý tốt những lời chỉ trích xây dựng. Nhưng, tiếp cận và chủ động yêu cầu phản hồi chứng minh rằng bạn luôn tìm cách để bạn có thể phát triển, học hỏi và phát triển. Và, đó là một cách chắc chắn để gây ấn tượng với bất kỳ người phỏng vấn nào.

Cuối cùng bạn sẽ tiếp tục hành trình đi tìm cho mình một công việc phù hợp hơn sau những lời từ chối. Một mẫu hồ sơ xin việc hoàn hảo cùng sự chuẩn bị chu đáo cho những lần mời phỏng vấn tiếp theo sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm tiếp cận đến vị trí ao ước. Một sự lạc quan, sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp năng lực, cộng thêm một chút may mắn chính là hành trang cần thiết cho bạn trong hành trình đầy thử thách này!

Việc làm

Tổng hợp những tin tức liên quan đến việc làm, bí quyết xin việc hiệu quả dành cho ứng viên, cập nhật ngay tại danh mục việc làm trên blogtin3s.com nhé.

CV xin việc gồm những gì? Mách nhỏ cách trình bày nội dung CV

CV xin việc gồm những gì? Mách nhỏ cách trình bày nội dung CV

CV xin việc gồm những gì? Ứng viên đã tự tin trình bày nội dung các mục trong CV để chinh phục nhà tuyển dụng chưa? Khó khăn của bạn khi trình bày CV là gì?

Mẫu cv tiếng anh và những lưu ý khi viết cv tiếng anh

Mẫu cv tiếng anh và những lưu ý khi viết cv tiếng anh

Mẫu cv tiếng anh là một loại giấy tờ quan trọng trong bộ hồ sơ, chính vì vậy mà việc bổ thời gian và công sức đầu tư mẫu cv tiếng anh là điều cần thiết.

Viết CV xin việc đơn giản nhưng vẫn “đốn gục” nhà tuyển dụng!

Viết CV xin việc đơn giản nhưng vẫn “đốn gục” nhà tuyển dụng!

CV là một công cụ đắc lực trong quá trình xin việc làm. Vậy các bạn đã biết cách viết dù CV xin việc đơn giản nhưng vẫn “thuyết phục” được nhà tuyển dụng chưa?

Việc làm xuất bản – nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức

Việc làm xuất bản – nhiều cơ hội nhưng cũng lắm thách thức

Việc làm xuất bản là gì? cơ hội việc làm xuất bản trong nền kinh tế hiện đại? Có những vị trí công việc nào trong ngành xuất bản? Cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Đơn xin thực tập tốt nghiệp và những điều có thể bạn chưa biết

Đơn xin thực tập tốt nghiệp và những điều có thể bạn chưa biết

Đơn xin thực tập là gì? Cách viết đơn xin thực tập chuẩn nhất. Sinh viên tham gia thực tập tốt nghiệp được hưởng lợi ích gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây

 Tổng hợp các mẫu CV xin việc hay cho người có kinh nghiệm

Tổng hợp các mẫu CV xin việc hay cho người có kinh nghiệm

Bạn là ứng viên đã có kinh nghiệm ở nhiều vị trí việc làm khác nhau, trong thời gian tới bạn cần đến một mẫu Cv xin hay cho người có kinh nghiệm vậy phải tìm ở đâu. Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bí quyết tạo CV xin việc online trên timvie365.vn có việc làm ngay

Bí quyết tạo CV xin việc online trên timvie365.vn có việc làm ngay

Rất nhiều ứng viên tạo hồ sơ online trên timviec365.vn đã nhanh chóng tìm được công việc phù hợp cho mình. Bởi website có nhiều tin tuyển dụng, nhà tuyển dụng thật sự có nhu cầu mà hồ sơ của bạn có thể tiếp cận được.

Những mẹo hay giúp tìm việc làm tại Ninh bình hiệu quả nhất

Những mẹo hay giúp tìm việc làm tại Ninh bình hiệu quả nhất

Tim viec lam tai ninh binh như thế nào hiệu quả nhất? Đây là một trong những câu hỏi của không ít ứng viên hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu tìm việc làm tại...

Những sai lầm tìm việc làm dễ mắc phải của các ứng viên

Những sai lầm tìm việc làm dễ mắc phải của các ứng viên

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc những sai lầm tìm việc làm phổ biến nhất mà phần đông các ứng viên thường mắc phải làm cho quãng thời gian thất nghiệp cứ kéo dài mãi không thôi. Mời các bạn cùng theo dõi.

Những điều cần biết khi viết thư xin việc tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

Những điều cần biết khi viết thư xin việc tiếng anh cho sinh viên mới ra trường

​Mẫu thư xin việc tiếng anh là một trong những hành trang đặc biệt cần thiết mà các bạn sinh viên mới ra trường cần được trang bị trên con đường tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp với khả năng và đam mê.