Bí quyết viết CV thu hút nhà tuyển dụng dành cho người đã đi làm

3012 Lượt xem

Trước khi đi tìm một công việc mới thì chuẩn bị một bộ CV là điều mà bất kỳ ứng viên nào cũng phải làm. Và việc tạo một CV hoàn hảo không phải là chuyện đơn giản cho dù bạn đã đi làm nhiều năm. Ở mỗi một cấp độ thì cách viết CV sẽ khác nhau. Nhất là đối với những người đã từng đi làm, đã có cho mình những kiến thức, kỹ năng nhất định thì việc viết cv cho bản thân lại càng được trau truốt hơn. Tuy nhiên, hiện nay cũng có nhiều địa chỉ tạo CV xin việc online cho phép bạn tạo và hướng dẫn bạn cách tạo một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh thu hút nhà tuyển dụng tiêu biểu là CV xin việc 365.

Nội dung phần giới thiệu bản thân thật ngắn gọn

Với những người đã từng tạo cv online rồi thì càng cần lưu ý tránh viết phần giới thiệu bản thân quá dài dòng. Một nhà tuyển dụng trung bình chỉ dành ra 6 giây để đọc CV của bạn. Vì thế, một CV dài với các nội dung lộn xộn sẽ làm mất điểm trong nhà tuyển dụng. Hãy trình bày giới thiệu bản thân một cách súc tích nhưng vẫn phải đầy đủ đấy nhé. Đặc biệt là phần email, đây là cách thức liên lạc chính của ứng viên và nhà tuyển dụng cho nên bạn phải điền chính xác tên email. Tên email nên đặt khớp với tên cá nhân để nhà tuyển dụng dễ nhớ tới bạn mà không bị nhầm lẫn với các ứng viên khác. Đừng đặt tên email quá trẻ con, nó sẽ làm cho bạn kém chuyên nghiệp đấy.

Làm nổi bật kinh nghiệm làm việc và thành tựu

Kinh nghiệm làm việc là một phần mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm ở ứng viên. Và nếu như kinh nghiệm của bạn liên quan mật thiết tới công việc bạn ứng tuyển thì đây là một lợi thế lớn của bạn so với những ứng cử viên khác. Vì thế hãy trình bày kinh nghiệm làm việc của mình thật nổi bật nhất có thể. Bên cạnh kinh nghiệm thì các thành tích mà bạn đạt được ở công việc cũ cũng là điều bạn nên cho vào CV. Một lưu ý khi viết về kinh nghiệm làm việc đó là không nên kể quá nhiều các công việc bạn đã từng làm. Bởi nó chỉ chứng minh rằng bạn là một người thích nhảy việc. Và chẳng có một nhà tuyển dụng nào lại thích tuyển một lao động thường xuyên nhảy việc về làm việc cho doanh nghiệp của mình cả. Liệt kê 2-3 công việc mà bạn gắn bó và yêu thích nhất, chú ý vào những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn có được từ các công việc đó. Nếu như bạn đã đi làm vài năm rồi thì nên bỏ qua các công việc bạn làm thêm từ thời sinh viên chỉ kéo dài trong 3-4 tháng. Nó chẳng nói lên được gì và chỉ làm cho cv của bạn thêm rối mắt thêm thôi.

>>> Xem thêm: Bí kíp vượt qua thất bại từ chối tuyển dụng

Làm nổi bật mục tiêu trong công việc của bản thân

Mục tiêu làm việc chính là phần sẽ gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. nếu như mục tiêu công việc của bạn càng trình bày cụ thể thì càng được nhận xét tốt. Hãy nhớ đừng viết các mục tiêu chung chung như mong muốn được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội phát triển, thăng tiến... những điều này đã xưa cũ và như là một mô típ mà các ứng viên nào cũng viết trong cv. Thay vào đó, hãy đặt  ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cụ thể hơn. Đó là được làm việc ở vị trí mà bạn đang ứng tuyển, và xa hơn đó là phát triển lên vị trí cao hơn.  Nếu làm được điều này chắc chắn bạn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp cho nhà tuyển dụng và chẳng có lẽ nào họ lại không lựa chọn bạn bước tiếp vào vòng phỏng vấn cả.

>>> Xem thêm: Cú pháp đăng ký gói cước 3G 30TS Mobifone

>>> Một bản CV tốt, thu hút giúp ích rất nhiều trong quá trình ứng tuyển việc làm nói chung, việc làm kinh doanh bất động sản nói riêng. Có thể thấy rằng nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản là rất lớn, với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn mà Bạn đọc quan tâm có thể xem ngay tại đây: https://timviec365.vn/viec-lam-kd-bat-dong-san-c33v0

Viết các kỹ năng của mình

Kỹ năng tuy chẳng phải là điều quan trọng nhất nhưng sẽ ảnh hưởng tới kết quả chung. Có thể bạn đã tích lũy được rất nhiều kỹ năng trong quá trình làm việc của mình tuy nhiên bạn cũng không nên liệt kê tất tần tật các kỹ năng này vào trong cv của mình. Hãy chọn ra một số kỹ năng quan trọng, kỹ năng nào liên quan và phục vụ chủ yếu cho công việc mà bạn ứng tuyển thì hãy đặt lên trên đầu để nhấn mạnh. Chỉ nên viết ra 5-7 kỹ năng trong một bản cv của bạn.